Cổng TTĐT Phường Quang Trung - TP Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Giới thiệu tổng quan - Phường Quang Trung

Phường Quang Trung là phường ở thành phố Hải Dương, nước Việt Nam. Nằm ở phía đông bắc Thành phố Hải Dương, gồm 11 khu dân cư có các phố chính như: Phố Quang Trung, nơi đặt trụ sở Ủy ban Nhân dân Tỉnh Hải Dương. Các phố cận kề với phố Quang Trung (tính từ ngã tư Trần Hưng Đạo-Quang Trung-Nguyễn Du, người dân địa phương còn gọi là Ngã tư Đông Thị, theo cách gọi cũ); Phạm Hồng Thái,Bắc Sơn, Canh Nông, An Ninh,Nguyễn Văn Tố, Nhà thờ, Hai Bà Trưng, phố Chợ Con, Đô Lương, đường Thanh Niên, Vũ Trọng Phụng...

Phường Quang Trung nằm ở trung tâm thành phố Hải Dương, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp phường Nhị Châu
Phía tây giáp phường Nguyễn Trãi
Phía nam giáp phường Trần Hưng Đạo
Phía bắc giáp phường Bình Hàn.
Phường có diện tích 1,03 km², dân số năm 2018 là 24.078 người[2], mật độ dân số đạt 23.377 người/km².

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 788/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hải Dương (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2019, Theo đó:
Điều chỉnh 2,95 ha diện tích tự nhiên của phường Trần Hưng Đạo; 2,78 ha diện tích tự nhiên và 150 người của phường Nhị Châu; 13,10 ha diện tích tự nhiên và 443 người của phường Bình Hàn về phường Quang Trung
Điều chỉnh 0,03 ha diện tích tự nhiên của phường Quang Trung về phường Nhị Châu.
Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, phường Quang Trung có 103,44 ha diện tích tự nhiên và 24.078 người.